Cách Chữa Hôi Miệng Tại Nhà Bằng Dầu Dừa

Hôi miệng là căn bệnh không hiếm gặp trong thời đại phát triển như ngày nay, người mắc bệnh thường khó phát hiện và khi phát hiện lại khó điều trị dứt điểm dẫn đến kém tự tin trong giao tiếp.

Theo các thông kê phần lớn nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng là do vi khuẩn nằm trong khoang miệng, việc súc miệng bằng dầu dừa sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn này.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng dầu dừa có tính kháng khuẩn cao, khi súc miệng bằng dầu dừa sẽ loại bỏ được nhiều loại vi khuẩn tích tụ trong quá trình vệ sinh và ăn uống.

Bên cạnh đó, súc dầu dừa được chứng minh rất hiệu quả trong việc ngăn chặn một số vấn đề răng miệng thông thường như đau răng, răng xỉn màu, chảy máu lợi hay viêm lợi. Ngoài ra, súc dầu dừa cũng có thể cải thiện một số tình trạng như răng nhạy cảm, hơi thở có mùi, sâu răng.

Hướng dẫn trị hôi miệng tại nhà bằng cách súc dầu dừa

Thực hiện súc miệng bằng dầu dừa vào buổi sáng mang lại kết quả tốt nhất, duy trì trong nhiều ngày, ban đầu có thể cảm thấy khó chịu với các triệu chứng lưỡi trắng, chảy nước mũi, tuy nhiên sau 1 đến 2 tuần sẽ hết.

Cách thực hiện đơn giản là ngậm một thìa dầu dừa trong khoảng thời gian từ 15 phút và súc miệng sau đó nhổ ra và súc miệng lại với nước ấm.

Với tác dụng kháng khuẩn cao, dầu dừa sẽ giúp làm sạch các vùng chân răng, kẽ răng vốn khó được vệ sinh do bàn chải không thể chạm tới.

Dầu dừa tinh khiết là loại tốt nhất dùng để súc miệng trị hôi miệng nhưng bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu khác như dầu olive tinh khiết, dầu hạt vừng hoặc dầu hướng dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *